நாடுகளும் அதன் தலைநகரங்களும் ...
1.அங்கோலா -- லுவாண்டா. (Luvanda)
2.அசர்பைஜான் -- பாகூ.
3.அமெரிக்கா -- வாஷிங்டன் டி.சி
4.பியூர்டோரிகோ -- சான்ஜிவான்
5.குவாம் -- அகானா
6.வடக்கு மரியானாத் தீவுகள் -- சாய்பான்.
7.சமோவா -- பாகோ
8.வெர்ஜின் தீவுகள் -- சார்லோட்டா
9.அயர்லாந்து -- டப்ளின். (Dublin)
10.அர்மீனியா -- ஏரவன். (Yereven)
11.அர்ஜென்டீனா -- போனஸ் அயர்ஸ். (Buenos aires)
12.அல்பேனியா -- டிரானா. (Tirana)
13.அல்ஜீரியா -- அல்ஜீயர்ஸ். (Algiers)
14.அன்டோரா -- அண்டோரா லா வெல்லா. (Andorra La velle)
15.ஆப்கானிஸ்தான் -- காபூல். (Kabul)
16.ஆண்டிகுவா மற்றும் பார்புடா -- செயின்ட் ஜோன்ஸ். (saint Johns)
17.ஆஸ்திரியா -- வியன்னா. (Vienne)
18.ஆஸ்திரேலியா -- கான்பெர்ரா. (Canberra)
19.இத்தாலி -- ரோம். (Rome)
20.இந்தியா -- புதுடில்லி. (New Delhi)
21.இந்தோனேசியா -- ஜகார்த்தா. (Jakartha)
22.இராக் -- பக்தாத். (Baghdad)
23இரான் -- டெஹ்ரான். (Teheran)
24.இலங்கை -- கொழும்பு. (Colombo)
25.தமிழீழம் -- திருகோணமலை. (Tringo)
26.இஸ்ரேல் -- ஜெருசலேம். (Jerusalem)
27.ஈக்வாடார் -- க்யுடோ. (Quito)
28.ஈக்வடோரியல் கினியா -- மலபோ. (Malabo)
29.உக்ரைன் -- கீவ். (Kive)
30.உகண்டா -- கம்பாலா. (Kampala)
31.உருகுவே -- மோண்டேவிடியோ. (Montevodeo)
32.உஸ்பெகிஸ்தான் -- தாஷ்கண்ட். (Tashkent)
33.எகிப்து -- கெய்ரோ. (Cairo)
34.எத்தியோப்பியா -- அடிஸ் அபாபா. (Addis Ababa)
35.எரித்ரியா -- அஸ்மாரா. (Asmara)
36.எல்சால்வடார் -- சன்சால்வடார். (San Salvador)
37.எஸ்தோனியா -- டால்லின். (Tallin)
38.ஐக்கிய அரபுக் குடியரசுகள் -- அபுதாபி. (Abudhabi)
39.ஐவரி கோஸ்ட் -- யமெளஸ்செளக்ரோ. (Yamoussoukro)
40.ஐஸ்லாந்து -- ரெய்க்ஜாவிக். (Reykjqvik)
41.ஓமன் -- மஸ்கற். (muscut)
42.கத்தார் -- தோஹா. (Doha)
43.கம்போடியா -- போனெம்பென்க். (Phnom Penh)
44.கயானா -- ஜார்ஜ் ரவுன். (geroge Town)
45.கனடா -- ஒட்டாவா. (Ottawa)
46.கஸகஸ்தான் -- அல்மாதி. (Almathy)
47.காங்கோ -- பிரசஸ்சஸாவில்லே. (Brazzaville)
48.காங்கோ (முன்னாள் ஜயர்) -- கின்ஷாஸா. (Kinshasa)
49.காபோன் -- லிப்ரவில்லே. (Libreville)
50.காமரூன் --யாவூண்டே. (Yaounde)
51.கமரோஸ் -- மொரோனி. (Moroni)
52.காம்பியா -- பன்ஜீல் . (Banjul)
53.கானா -- அக்ரா. (Accra)
54.கியூபா -- ஹவானா. (Havana)
55.கிர்கிஸ்தான் -- பிஸ்ஹேக். (Biskek)
56.கிரிபாடி -- தராவா. (Tarawa)
57.கிரீஸ் -- ஏதென்ஸ். (Athens)
58.கிரெனடா -- செயின்ட் ஜார்ஜஸ். (Saint Geroges)
59.கினியா -- கோனக்ரி. (Conakry)
60.கினியா_பிஸ்ஸெல் -- பிஸ்ஸெல். (Bissau)
61.குரோசியா -- சியாக்ரெப். (Zagreb)
62.குவைத் -- குவைத். (Kuwait)
63.கென்யா -- நைரோபி. (Nairobi)
64.கேப்வெர்ட் -- பிரய்யா. (Praia)
65.வடகொரியா -- பியோங்யாங். (Pyongyang)
66.தென்கொரியா -- சியோல். (Seoul)
67.கொலம்பியா -- பொகோடா. ( Bogota)
68.கோஸ்டாரிகா -- சான் ஜோஸ். (San Jose)
69.கெளதமாலா -- கெளதமாலா நகர். (Gautemala City)
70.மேற்கு சமோவா -- அபியா. (Apia)
71.சஹ்ராவி அரபுக் குடியரசு -- எல் _ அலயுன். (El_ Alayun)
72.சாத்ட் -- இன்ட்ஜாமெனா. (N`Djamena)
73.சாம்பியா -- லுசாகா.( lusaka)
74.சாலமன் தீவுகள் -- ஹோனியரா. (Honiara)
75.சாடோம் மற்றும் பிரின்சிப் -- சாடோம். (Sao Tome)
76.சன்மரினோ -- சன்மரினோ. (San Marino)
77.சிங்கப்பூர் -- சிங்கப்பூர். (Singapore)
78.ஜிம்பாவ்வே -- ஹராரே. (Harera)
79.சிரியா -- டமாஸ்கல். (Damascus)
80.சியர்ரா லியோன் -- ப்ரீரவுன். (Free Town).
81.சிலி -- சாண்டியாகோ. (Santiago)
82.சீனா -- பெய்ஜிங். (Beijing)
83.சுவாசிலாந்து -- பாபேன். (Mbabne)
84.சுவிட்சர்லாந்து -- பெர்ன். (bern)
85.சுவீடன் -- ஸ்டாக்ஹோம். (Stockhalm)
86.சுரினாம் -- பரமரிபோ. (Paramaribo)
87.சூடான் -- கார்டூம். (Khartoum)
88.செக் குடியரசு -- பராகுவே. (Prague)
89.செனகல் -- .தாகர். (dakar)
90.செயின்ட்கிட்ஸ் -- நெவிஸ்_ பெஸ்ஸடர். (Besseterre)
91. செயின்ட் லூசியா -- காஸ்ட்ரீஸ். (Castries)
92.செயின்ட்வின்சென்ட் -- கிங்ஸ்டவுன். (Kings Town)
93.சேஷெல்ஸ் -- விக்டோரியா. (Victoriya)
94.சைப்ரஸ் -- நிகோசியா. (Nicosia)
95.சோமாலியா -- மொகடிஷூ. (Mogadishu)
96.செளதி அரேபியா -- ரியாத். (Riyadh)
97.டிரினிடாப் மற்றும் டொபாகோ -- போர்ட் ஆஃப் ஸ்பெயின். (Pot os Spain)
98.டென்மார்க் -- கோபன்ஹேகன். (Copenhagen)
99.டொமினிகன் குடியரசு -- சான்டோ டொமின்கோ. (Santo Domingo)
100.டொமினிகா -- ro si u
101.டோகோ -- லோம் (Lome)
102.டோங்கா -- நுகு அலோஃபா (Nuku Alofa)
103.தாய்லாந்து -- பாங்காக் (Bangkok)
104.தான்சானியா -- டூடுமா (Dodoma)
105.தஜிகிஸ்தான் -- துஷான்பே (Dushanbe)
106.துர்க்மேனிஸ்தான் -- அஷ்காபாத் (Ashkhabad)
107.துருக்கி -- அங்காரா (Ankara)
108.துனிசியா -- துனிஸ் (Tunis)
109.துவலு -- புனாஃபுதி (Funa Futi)
110.தாய்வான் -- தைபே (Taipei)
111.தென் ஆப்பிரிக்கா -- கேப்ரவுன் (cape Town)
112.நமீபியா -- வின்ட்ஹோக் (Windhoke)
113.நோர்வே -- ஒஸ்லோ (Oslo)
114.நிகரகுவா -- மனாகுவா (managua)
115.நியூசிலாந்து -- வெல்லிங்டன் (Wellington)
116.நெதர்லாந்து -- ஆம்ஸ்டர்டாம் (Amsterdam)
117.நேபாளம் -- காட்மாண்டு (Kathmandu)
118.நைஜர் -- நியாமி (Niyamey)
119.நைஜீரியா -- அபுஜா (Abuja)
120.நெளரு -- யாரென் (Yaren)
121.பங்களாதேஷ் -- டாக்கா (Dhaka)
123.பராகுவே -- அகன்சியான் (Aguncian)
124.பல்கேரியா -- சோஃபியா (Sofia)
125.பலாவ் -- கோரோர் (koror)
126.பனாமா -- பனாமா நகர் (Panama City)
127.பஹ்ரைன் -- மனாமா (Manama)
128.பஹாமாஸ் -- நஸ்ஸாவ் (Nassau)
129.பாகிஸ்தான் -- இஸ்லாமாபாத் (Islamabad)
130.பாப்புவா நியூகினியா -- போர்ட் மோர்ஸ்பி (Port Moreshby)
131.பார்படோஸ் -- பிரிட்ஜ் ரவுன் (Bridge Town)
132.பாலஸ்தீனம் -- காஸா (Gaza)
133.ஃபிரான்ஸ் -- பாரிஸ் (Paris)
134.பிரிட்டன் -- லண்டன் (London)
135.வடக்கு அயர்லாந்து -- பெல்ஃபாஸ்ட் (Belfast)
136.ஸ்காட்லாந்து -- எடின்பர்க் (Edinburg)
137.ஐஸ் ஆஃப் மேன் -- டக்ளஸ்
138.அங்குய்லா -- திவாலி
139.பெர்முடா -- ஹாமில்டன்
140.மான்ட்செரட் -- பிளைமவுத்
141.பிரேசில் -- பிரேசிலியா (Brasillia)
142.ஃபிலிப்பைன்ஸ் -- மணிலா (manila)
143.ஃபின்லாந்து -- ஹெல்சிங்கி (helsinki)
144.ஃபிஜி -- சுவா (Suwa)
145.புருண்டி -- புஜீம்பரா (Bujumbura)
146.புருனை -- பந்தர் செரி பெகாவன் (Bandar seri Begavan)
147.பிர்கினாஃபாஸோ --அவ்கதெளகெள (Ouagadougou)
148.பூட்டான் -- திம்பு (Thimpu)
149.பெரு -- லிமா (Lima)
150.பெல்ஜியம் -- பிரல்ஸல்ஸ்
151.பெலராஸ் -- மின்ஸ்க் (Minsk)
152.பெலிஸ் -- பெல்மோபான் (Belmopan)
153.பெனின் -- போர்டோ (Porto _ Nova)
154.பொலிவியா -- லாபாஸ் (Lapaz)
155.போட்ஸ்வானா -- காபோரோன் (Gaborne)
156.போர்த்துக்கல் -- லிஸ்பன் (Lisbon)
157.போலந்து -- வார்ஸா (Warsaw)
158.போஸ்னியா மற்றும் ஹெர்சேகோவினா -- சரோஜிவோ (Sarajevo)
159.மங்கோலியா -- உலன்பதார் (Ulan Bator)
160.மடகாஸ்கர் -- அன்டானானாரிவோ (Antananarivo)
161.மத்திய ஆப்பிரிக்க குடியரசு -- பான்குய் (Bangui)
161.மலாவி -- லிலாங்வே (Lilongwe)
162.மலேசியா -- கோலாலம்பூர் (Kula Lumpore)
163.மார்ஷல் தீவுகள் -- மஜீரோ (Majuro)
164.மாரிடானியா -- நவாக்சோட் (Nouak Chott)
165.மால்டா -- வலேட்டா (Valetta)
166.மால்டோவா -- சிசிநவ் (Chisinau)
167.மாலத்தீவுகள் -- மஜீரோ (male)
167.மாலி -- பமாகோ (Bamako)
168.மாசிடோனியா -- ஸ்கோப்ஜே (Skopeje)
169.மியான்மர் -- யங்கோன் (Yangon)
170.மெக்சிகோ -- மெக்சிகோ நகர் (Mecixo City)
171.மைக்ரோனேஷியா -- பாலிகிர் (Palikir)
172.மொரிசியஸ் -- போர்ட் லூயிஸ் (Port Louis)
173.மொனாக்கோ -- மொனாக்கோ (Monaco)
174.மொசாம்பிக் -- மொபுடோ (Maputo)
175.யூகோஸ்லாவியா -- பெல்கிரேட் (Belgrade)
176.யேமன் -- சனா (Sana)
177.ருமேனியா -- புகாரெஸ்ட் (Bucharest)
178.ருவாண்டா -- கிகாலி (Kigali)
179.ரஷ்யா -- மொஸ்கோ (Moscow)
180.லக்ஸம்பார்க் -- லக்ஸம்பார்க் (Luxenberg)
181.லாட்வியா -- ரிகா (Riga)
182.லாவோஸ் -- வியாணன்டைன் (Vientiane)
183.லிச்டென்ஸ்டெயின் -- வடூஸ் (Vaduz)
184.லிதுவேனியா -- வில்னியஸ் (Vilnius)
185.லிபியா -- திரிபோலி (Tripoli)
186.லெசோதா -- மஸெரு (Maseru)
187.லெபனான் -- பெய்ரூட் (Beirut)
188.லைபீரியா -- மன்ரோவியா (Monorovia)
189.வனுவது -- விலா (Vila)
190.வத்திக்கன் -- வத்திக்கன் நகர் (Vatican City)
191.வியட்னாம் -- ஹனோய் (Hanoi)
192.வெனிசுலா -- கராகஸ் (Caracas)
193.ஜப்பான் -- டோக்கியோ (Tokyo)
194.ஜமைக்கா -- கிங்ஸ்டன் (Kington)
195.ஜார்ஜியா -- திபிலிசி (Tbillisi)
196.ஜிபூடி -- ஜிபூடி (Djibouti)
197.ஜெர்மனி -- பேர்ளின் (Berlin)
198.ஜோர்டான் -- அம்மான் (Amman)
199.ஸ்பெயின் -- மாட்ரிட் (Madrid)
200.ஸ்லோவாகியா -- பிராட்டிஸ்லாவா (Bratislava)
201.ஸ்லோவேனியா -- ஜூபில்ஜானா (Ljubljana)
202.ஹங்கேரி -- புட்டாபெஸ்ட் (BudaBest)
203.ஹாங்காங் -- விக்ரோரியா (Voctoriya)
204.ஹோண்டுராஸ் -- டெகுசிகல்பா (Tegueigalpa)
205.ஹைதி -- போர்ட் _ அவு _ பிரின்ஸ்
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக